Trường TH Trung Lễ tổ chức hoạt động quyên góp " Ngôi nhà khăn quàng đỏ"

Thứ năm - 21/01/2016 09:27

Trường TH Trung Lễ tổ chức hoạt động quyên góp " Ngôi nhà khăn quàng đỏ"

Thực hiện kế hoạch số 19 KH ngày 9/11/2015 do huyện đoàn Đức Thọ phát động về việc thực hiện phong trào vận động “ Ngôi nhà khăn quàng đỏ”. Liên đội trường Tiểu học Trung Lễ đã tuyên truyền, phát động phong trào ủng hộ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn Liên đội cũng như các bạn có hoàn cảnh éo le của huyện nhà.
       Mùa đông đã tới  những cái rét thấu xương đối với những ai ăn chưa đủ no, mặc chưa đủ ấm, chưa có chỗ ở ấm cúng lại bị bệnh tật đau ốm thường xuyên đó là hoàn cảnh hết sức đáng thương của em học sinh Lâm Tâm Như ở trường tiểu học Đức Quang  
       Khi nghe cô Cẩm Vân - Tổng phụ trách đội kể về hoàn cảnh éo le của em  Lâm Tâm Như  có bố bị mắc bệnh tim và đã mất năm 2013, mẹ bị bệnh thần kinh, gia đình em thuộc diện hộ nghèo của xã, bản thân Tâm Như bị mắc bệnh tim bẩm sinh nên hàng tháng ít nhất 1 lần em phải khăn gói ra Hà Nội đến bệnh viện nhi Trung Ương để khám và điều trị , với hy vọng dành giật lại sự sống cho bản thân. Gia đình em có một căn nhà do ông bà nội để lại nhưng đã bị mối mọt và đã bị gió bão xô đổ năm 2012. Hiện gia đình em đang ở trong một căn nhà tạm lụp xụp. Em khao khát có một ngôi nhà đủ ấm cúng để ở, nhưng gia đình em không đủ khả năng để thực hiện được ước mơ đó. Với tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” chia sẻ giúp bạn vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, Trong đợt phát động quyên góp lần này tập thể CBGV và học sinh trường Tiểu học Trung Lễ đã quyên góp  được số tiền gần hai triệu đồng  đã kịp thời đến với các em trong mùa đông lạnh lẽo này.

Một số hình ảnh của hoạt động:
 
                                


                               

    Món quà của các em học sinh Liên đội trường tiểu học Trung Lễ tuy còn ít ỏi nhưng xin được chia sẻ cùng hoàn cảnh của gia đình em, để góp phần nhỏ bé vào việc thực hiện ước mơ của em.

Tác giả bài viết: Thái Thị Hồng Anh

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây