Trường tiểu học Trung Lễ mừng Đảng, mừng Xuân với hoạt động "Nắng sân trường" !

Thứ hai - 27/02/2017 08:43

Trường tiểu học Trung Lễ mừng Đảng, mừng Xuân với hoạt động "Nắng sân trường" !

           Thực hiện Kế hoạch HĐNGLL năm học 2016 - 2017 của Liên đội trường Tiểu học Trung Lễ, chiều ngày 22/02/2017 Liên đội trường tiểu học Trung Lễ tổ chức chương trình giao lưu "Nắng sân trường" dành cho học sinh khối 4.
           Tham dự  buổi giao lưu có đầy đủ các thầy cô trong Chi bộ, BGH, BCH Công đoàn, TPT Đội, tất cả CBGV nhà trường cùng toàn thể học sinh các khối 3 - 4 - 5.
           Với mục tiêu tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh bổ ích, giúp học sinh "Học mà chơi, chơi mà học", giúp các em được giao lưu, học hỏi, thư giãn thông qua các trò chơi như: "Chung sức", "Giấc mơ cổ tích", "Hoa trạng nguyên"... ngay từ đầu năm học Liên đội Trường tiểu học Trung Lễ đã có kế hoạch cụ thể về chương trình "Nắng sân trường". Mỗi tháng tổ chức một chương trình với những chủ điểm khác nhau cho từng khối lớp. Hoạt động này đã trở thành hoạt động thường xuyên của Liên đội trong những năm học qua và được các em học sinh đón nhận một cách hào hứng, tích cực.
            Với chủ điểm "Mừng Đảng, mừng Xuân", trong tháng 2 này, Liên đội đã tổ chức chương trình "Nắng sân trường" cho học sinh Khối 4. Học sinh trong khối được chia làm 2 đội chơi là: Nắng hồng và Ban mai. Trong chương trình 2 đội phải tham gia 3 phần thi: "Chung sức", "Giấc mơ cổ tích" và "Hoa trạng nguyên". Ở phần thi "Chung sức", các em được tham gia trò chơi "Kẹp bóng trên đầu". Theo nền nhạc của bài hát "Trái đất này là của chúng mình"  từng cặp học sinh của từng đội kẹp bóng trên đầu di chuyển nhanh về đích và bỏ bóng vào giỏ đựng. Hết thời gian một bài hát, đội nào giành được nhiều bóng nhất là đội thắng cuộc. Khán giả cổ vũ phấn khởi hò reo theo bước chân của từng đội chơi. Sang phần thi "Giấc mơ cổ tích" với nhiều trích đoạn trong các câu chuyện cổ tích Việt Nam quen thuộc trong "Tủ sách lớp học" và phần thi "Hoa trạng nguyên" với nhiều câu hỏi kiến thức và hiểu biết xã hội các em được thỏa sức khám phá tri thức, trao đổi thảo luận cùng bạn, đưa ra những đáp án nhanh và chính xác. Qua các phần thi đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, sự thông minh, nhanh trí của từng đội chơi. Tuy số học sinh khối 4 ít - chỉ 1 lớp với 34 học sinh, chia làm 2 đội nhưng các em rất xuất sắc trả lời đúng nhiều câu hỏi và tham gia rất nhiệt tình trong suốt các phần thi. Bên cạnh đó, với nhiều câu hỏi giao lưu với khán giả đã tạo nên một không khí tươi vui trong suốt buổi giao lưu. Kết quả chung cuộc: Đội "Nắng hồng" đạt giải Nhất, đội "Ban mai" đạt giải Nhì.
           Nắng sân trường là một sân chơi bổ ích, đầy trí tuệ, góp phần giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học. Buổi giao lưu đã để lại cho các em nhiều kỉ niệm đẹp.
 
Một số hình ảnh về các hoạt động tại buổi giao lưu
 
 

Thành viên hai đội Ban Mai và Nắng Hồng
 
                         

Hình ảnh các phần thi
 
     


    

Giao lưu với khán giảTrào quà cho hai đội chơi 

 

Tác giả bài viết: Cù Thị Trang

Nguồn tin: Nội bộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây