Tiết dạy Hoạt động ngoài giờ lên lớp theo chủ điểm tháng 12 “Uống nước nhớ nguồn” – Lớp 5A trường Tiểu Trung Lễ - Đức Thọ - Hà Tĩnh

Thứ năm - 05/01/2017 16:24
              Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp là một hoạt động góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh Tiểu học. Nội dung triển khai Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên được tổ chức theo chủ điểm hàng tháng. Hân hoan trong không khí cả nước kỉ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, cô và trò lớp 5A đã tổ chức thành công tiết HĐNGLL với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”. Tiết học được diễn ra nhẹ nhàng, vui nhộn. Học sinh tích cực và chủ động tham gia vào các hoạt động.

Mở đầu là phần khởi động với trò chơi “Chống xuồng tải đạn qua sông”    


Học sinh tích cực tham gia vào trò chơi

Qua trò chơi giúp các em rèn được kỹ năng nghe, tác phong nhanh nhẹ, khéo léo, đặc biệt là các em đã nhận thấy những khó khăn,  vất vả của các chú bộ đội khi tải đạn qua sông trong chiến tranh .
Kết thúc phần chơi thứ nhất, đội Pháo binh giành được 4 lá cờ, đội Công binh giành được 3 lá cờ, đội Du kích giành được 2 lá cờ.
 

Phần thứ hai, phần thi “Chung sức”
 

Kết thúc phần chơi này, đội Pháo binh giành được 3 lá cờ, đội Công binh giành được 2 lá cờ, đội Du kích giành được 3 lá cờ.
 

Phần thứ ba, học sinh được trải nghiệm theo sở thích như: Vẽ tranh về đề tài Chú bộ đội.
 

 

 
Học sinh chia sẻ kết quả trải nghiệm


          Kết thúc ba phần thi, Đội Pháo binh giành được 8 lá cờ, Đội Công Binh giành được 6 lá cờ và Đội Du kích giành được 7 lá cờ.

 
 
Giáo viên chốt lại kiến thức và liên hệ thực tế
 

      Sau tiết học các giúp các em biết được tên, tuổi và những chiến công vẻ vang của các vị anh hùng dân tộc, tự hào, kính trọng và tích cực học tập, rèn luyện theo gương các vị anh hùng dân tộc.  Giáo dục các em truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc ta, biết trân trọng, giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó. Các em biêt thể hiện lòng biết ơn  của mình bằng những việc làm phù hợp với khả năng để chia sẻ những mất mát của các chú thương binh và gia đình liệt sĩ.
 
                                                                                                 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Hà

Nguồn tin: Nội bộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây