Gương sáng điển hình

Thứ hai - 04/05/2015 09:07
Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất có truyền thống hiếu học Trung Lễ, ngay từ nhỏ với ước mơ được làm cô giáo ấp ủ trong tâm hồn đã thôi thúc Thanh Hà theo học ngành sư phạm và ước mơ đó đã trở thành hiện thực hơn khi tháng 9 năm 2005 có quyết định phân giảng dạy tại trường Tiểu học Tân Hương và sau đó được về giảng dạy lại trường Tiểu học Trung Lễ cho đến nay.
           Với 10 năm dạy học, cô đã không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn thử thách đời thường để phấn đấu rèn luyện trở thành giáo viên giỏi. Năm 2008, cô đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng  và đây cũng chính  là nguồn động lực để thúc đẩy cô phấn đấu rèn luyện và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
          Với tâm niệm “tất cả vì học sinh thân yêu” và tình yêu nghề, mến trẻ, cô Nguyễn Thị Thanh Hà luôn xác định trong công việc phải nỗ lực, cố gắng, nêu cao tinh thần trách nhiệm. Từ niềm đam mê nghề nghiệp cô đã nghiên cứu tìm tòi những bài toán hay, những cách giải mới, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học và tự học hỏi nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của ngành trong giai đoạn hiện nay. Trong những năm gần đây cô Thanh Hà đã bồi dưỡng được nhiều em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi  “ GIAO LƯU TOÁN TUỔI THƠ”,  giải toán VIOLIMPIC cấp huyện và cấp tỉnh, Có nhiều học sinh đạt văn hay chữ tốt cấp huyện và nhiều em đạt tiên tiến xuất sắc cấp trường.
         Với cương vị là tổ trưởng chuyên môn, cô cùng giáo viên trong tổ triển khai nhiều đợt thao giảng, chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học, chuyên đề bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn … đã đạt được  nhiều kết quả cao và góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng dạy học của đơn vị.
           Là một giáo viên chủ nhiệm lớp cô đã tạo được sự tin tưởng và gắn bó đối với phụ huynh học sinh. Trong nhiều năm liền là giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường. Đặc biệt năm học 2014-2015 cô Thanh Hà đã đạt giải nhì giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện.
          Với sự năng nổ, nhiệt tình trong công tác, Cô được Ban giám hiệu nhà trường và các đồng nghiệp tín nhiệm bầu giữ nhiều chức vụ quan trọng như: tổ trưởng tổ chuyên môn 4-5. Là một trong những giáo viên cốt cán về chuyên môn của trường. Liên tục từ năm 2012 đến nay cô đạt danh hiệu là giáo viên giỏi cấp huyện và “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở;
         Ở gia đình, cô luôn là một người mẹ, người vợ đảm đang, người con dâu hiếu thảo chăm lo cho gia đình chu đáo, nuôi dạy các con ngoan, học giỏi.
         Tấm gương của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà là một trong những  điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  của trường Tiểu học Trung Lễ mà bạn bè đồng nghiệp noi theo.

 

Tác giả bài viết: Thái Thị Hồng Anh

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây