“NGÀY HỘI SÁCH” - SÔI NỔI VÀ ẤN TƯỢNG VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21 – 4 !

Thứ năm - 06/04/2017 22:41

“NGÀY HỘI SÁCH” - SÔI NỔI VÀ ẤN TƯỢNG VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21 – 4 !

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Thọ, chiều ngày 5/4/2017 Trường TH Trung Lễ tổ chức Ngày hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam 21- 4.
       Về tham dự buổi giao lưu có đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Huyện ủy viên – Bí thư – Chủ tịch hội đồng nhân dân xã Trung Lễ; các đồng chí đại diện UBND, các Ban ngành cấp xã, Ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu Trường TH Trung Lễ cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn nhà trường.
       Mở đầu buổi giao lưu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ Trường TH Trung Lễ, các tiết mục tập trung ca ngợi thầy cô giáo, mái trường và niềm vui tuổi thơ…
 
 

 
  Tiết mục văn nghệ chào mừng
  
       Phát biểu khai mạc giao lưu thầy giáo Trần Trung Huế - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: Sách là một trong những tài sản quý giá, lưu giữ kinh nghiệm và trí tuệ của loài người, sách là người bạn, là cẩm nang tri thức. Đọc sách là nhu cầu cần thiết và không thể thiếu, góp phần quan trọng nhằm cung cấp kiến thức, phát triển tư duy và hoàn thiện nhân cách con người… Xuất phát từ ý nghĩa đó, đồng chí phát động phong trào đọc sách trong toàn nhà trường, kêu gọi mọi người cùng nhau xây dựng phong trào đọc sách với những hành động cụ thể và thiết thực. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, các tổ chức đoàn thể địa phương - Nhà trường - Hội cha mẹ học sinh, tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa, tăng cường giao lưu, hỗ trợ để góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc đến với từng học sinh, từng gia đình và các tổ chức xã hội…

    
         Cũng tại buổi lễ, đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường đã trao tặng những cuốn sách mới do phụ huynh đóng góp. Đây cũng là lần thứ hai trong năm học này Nhà trường nhận được sự hỗ trợ từ phía các gia đình học sinh.

 
Đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường trao quà
 
         Sau phần khai mạc là phần quan trọng nhất với nội dung thi kể chuyện, giới thiệu và trưng bày sách. Phần thi kể chuyện theo sách các em đã lựa chọn nhiều câu chuyện mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Qua phần thi các em thể hiện được năng khiếu kể chuyện của bản thân, và các vai diễn minh họa cũng để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.
 
Một số tiết mục kể chuyện
 
 

 
        Đẹp và ý nghĩa nhất trong ngày hội là những gian trưng bày sách của thư viện trường và các khối lớp. Với sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô giáo, sự giúp sức, ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và các em học sinh, mỗi gian trưng bày đã tạo nên một không gian đọc thật độc đáo. Tại đây tất cả các lớp được trưng bày những cuốn sách yêu thích. Các em được giao lưu, chia sẻ với các bạn những cuốn sách hay với các bạn học sinh toàn trường.

Một số hình ảnh trưng bày và giới thiệu sách
        
 

 
             Tuy thời gian không dài nhưng ngày hội đã có nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, tạo nên một không gian văn hóa vui tươi và bổ ích cho tất cả những ai tham gia ngày hội. Hy vọng ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Trung Lễ đã góp phần thổi bùng ngọn lửa đam mê đọc sách, mang lại niềm vui cho thầy cô và học sinh nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất để giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức, phục vụ tốt cho công tác, học tập của mình.
 

Tác giả bài viết: Cù Thị Trang

Nguồn tin: TH Trung Lễ

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây