Trường Tiểu học Trung Lễ: Ấm áp lòng người với hoạt động ủng hộ Tết vì bạn nghèo!

Thứ tư - 01/02/2017 23:20
Tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” đã trở thành truyền thống quý báu của dân tộc ta. Truyền thống đó đã được phát huy ngày càng có hiệu quả trong hoạt động tình nghĩa của Nhà trường và Liên đội trường Tiểu học Trung Lễ khi mỗi mùa xuân về.
             Với mong muốn các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm những phần quà để chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, đón xuân Đinh Dậu (2017) Chi bộ - BGH, Công đoàn và Liên đội trường Tiểu học Trung Lễ phát động phong trào quyên góp ủng hộ cho các bạn học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Sáng ngày 20/01/2017 Công đoàn, Liên đội Tiểu học Trung Lễ đã tổ chức lễ trao quà "Tết vì bạn nghèo”. Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm là rách nhiều”, chương trình đã đón nhận những tấm lòng hảo tâm của toàn thể CB-GV và 180 học sinh trong toàn trường với tổng số tiền quyên góp được 2 300 000 đồng. Trong đó Tập thể giáo viên 350 000 đồng, Hội chữ thập đỏ 300 000 đồng, gia đình cô Thắm 500 000 đồng, gia đình cô Hồng Vân 200 000 đồng và phần còn lại là học sinh trong toàn trường đóng góp. Với số tiền quyên góp Nhà trường đã trao 17 suất quà cho những em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường.
 
Hình ảnh về Lễ trao quà Tết vì bạn nghèo
 

          Có thể nói, đây là một hoạt động thường niên của nhà trường có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần khơi dậy, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Những phần quà tuy chưa nhiều về mặt vật chất nhưng đã góp phần động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết ấm cúng hơn từ vòng tay yêu thương của các thầy cô và bè bạn, giúp các em vững bước vào năm mới với tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập.
 

Tác giả bài viết: Cù Thị Trang

Nguồn tin: TH Trung Lễ

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây