• Điện thoại:  - 0975.535.765
  • Email: thtrungleductho@gmail.com
  •  Địa chỉ: Xã Trung Lễ, Huyện Đức Thọ
Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay thư viện nhà trường xin giới thiệu tới quý thầy cô và tất cả các em cuốn sách Những tấm lòng cao cả,cuốn sách do nhà xuất bàn văn học, in xong và nộp lưu chiểu quý IV năm 2014, khổ 13x 20,5 cm có 363tr, SĐKCB 84

Cuốn sách “Những tấm lòng cao cả” là thiên tiểu thuyết viết dưới dạng nhật ký của cậu bé mười tuổi người Ý tên là Enricô, trong suốt năm học lớp ba đã đều đặn ghi lại những mẩu chuyện ấn tượng nhất đối với em. Từ những việc làm của thầy cô giáo, bạn bè, hàng xóm cho đến những câu chuyện được đọc trên lớp, những bức thư của cha mẹ hay những sự việc diễn ra hằng ngày, tất cả đều được ghi vào cuốn nhật ký của cậu bé và tất cả đã tạo nên một tác phẩm đầy tính nhân văn, làm say lòng người.

Vâng, cuộc sống rất cần “Những tấm lòng cao cả”, nhịp đập trái tim làm nên hương vị của cuộc sống tươi đẹp, đậm thi vị, khiến con người biết yêu thương nhau, xích lại gần nhau hơn, biết làm nên những điều lớn lao. Mỗi ngày trôi qua những trang nhật ký của cậu Enricô - nhân vật chính trong các câu chuyện đầy ắp những ấn tượng mới về những bỡ ngỡ, những bài học cuộc đời. Cậu không quá nổi trội so với các bạn cùng lứa tuổi, cha cậu là nhà báo và cậu có một gia đình thật tuyệt vời. Cuộc sống của cậu chìm đắm trong tình yêu thương vô bờ bến và những bài học làm người của cha mẹ. Trong suốt 10 tháng liền của năm học lớp 3, cậu đã ghi chép lại những cảm tưởng, những câu chuyện cảm động mà cậu được tận mắt chứng kiến hay biết được qua những câu chuyện đọc hàng tháng. Qua ghi chép đó, ta có thể thấy rõ tình cảm thân thương cậu dành cho trường học và gia đình. Đó là sự kính trọng, tình cảm mến yêu và nể phục, biết ơn đối với những thầy cô giáo đã quên cả bản thân, dành cuộc đời và lẽ sống của mình cho các học trò, như cụ giáo Crôxetti chỉ nghỉ hưu khi đã ngoài 80 tuổi, cô giáo lớp 1 của Enricô dù đau ốm gắng gượng đến cùng để không bỏ trường học hay thầy Pecbôni cương nghị mà rất nhân từ… Những thầy cô giáo đó cả đời cống hiến, bản thân sống thiếu thốn, nhưng trong lòng luôn ấp ủ một ước mơ duy nhất: Dạy dỗ thế nào cho học trò của mình thành đạt. Những bạn học của Enricô, như Precossi, Crossi, Coretti sinh ra trong gia đình nghèo khó, nhưng vẫn nỗ lực học tập và lao động. Đây chính là những người bạn tuyệt vời nhất, là tấm gương sáng cho Enricô noi theo - “học thầy không tày học bạn”.

Qua cuốn sách "Những tấm lòng cao cả", tác giả muốn gửi gắm đến chúng ta những bài học đạo đức sâu sắc, nhấn mạnh vai trò quan trọng của nhà trường và gia đình, cha mẹ trong việc dạy dỗ trẻ em.

Cô mong rằng các em sẽ đến thư viện tìm đọc cuốn sách trên để hiểu rõ hơn nội dung, ý tưởng sâu sắc của cuốn sách, cái hay, cái đẹp của cuộc sống mà cuốn sách trên đem lại cho mỗi chúng ta.

Sau đây là một số hình ảnh:
 

Tin liên quan
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 291
Tháng trước : 270