Thăm dò ý kiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH TRUNG LÊ - HUYỆN ĐỨC THỌ THAM GIA HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP HUYỆN

Tiết học Hoạt động giáo dục của giáo viên trường Tiểu học Trung Lễ tham gia thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện năm học 2020-2021

Thực hiện  thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông; Kế hoạch số 633/PGDĐT-CMTH ngày 30/11/2020 về việc tổ chức thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2020-2021, phòng Giáo dục và đào tạo đã tiến hành tổ chức thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tiểu học.

Mỗi giáo viên tham dự cuộc thi phải trải qua hai phần thi: phần trình bày biện pháp dự thi và thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm). Sáng ngày 20 tháng 1 năm 2021, các thí sinh đã tham gia thi tập trung phần thi thứ nhất, mỗi giáo viên trình bày biện pháp nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại trường mình công tác. Phần thi thực hành tiến dạy được tổ chức tại các trường học thực hiện ngay tại lớp mình chủ nhiệm. Trường Tiểu học Trung Lễ rất vinh dự có 2 giáo viên chủ nhiệm tham gia cuộc thi đó là cô Nguyễn Quỳnh Hoa chủ nhiệm lớp 1A và cô Hoàng Thị Nguyệt Minh chủ nhiệm lớp 5B.

Hai tiết dạy đã mang đến cho giáo viên và học sinh một không khí thoải mái và sôi nổi, học sinh có dịp thể hiện những hiểu biết và sự chủ động của mình trong việc tổ chức và điều hành các hoạt động tập thể, rèn các kĩ năng thông qua hướng dẫn của giáo viên. Mỗi giáo viên  đều ứng dụng công nghệ thông tin vào tiết dạy để làm phong phú nội dung bài học, tạo hứng thú cho học sinh. Các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học tích cực được giáo viên áp dụng đã phát huy các năng lực của học sinh, đặc biệt là các em học sinh lớp 1 khi tiếp cận chương trình GDPT 2018.

Việc đưa các tiết dạy về thực hành tại trường đã tạo cơ hội cho tất cả giáo viên được học hỏi kinh nghiệm, nắm vững quy trình tổ chức tiết hoạt động giáo dục góp phần nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm, giảng dạy và giáo dục học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh trong các tiết dạy

 

                                                                                                                                                                                            Ảnh và bài: Nguyễn Thị Thanh Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 79
Tháng trước : 1.098