Thăm dò ý kiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

""NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH" - NÉT ĐẸP TRƯỜNG TH TRUNG LỄ !

Có thể nói rằng, sách luôn được coi là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn sâu kín của mỗi con người, vì đó là nơi kết tinh những giá trị tinh thần tinh tuý nhất của nhân loại. Cũng vì lẽ đó mà từ lâu, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao và đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người.

Hiểu rõ tầm quan trọng của sách, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Phòng GD - ĐT Đức Thọ, Thư viện trường Tiểu học Trung Lễ đã triển khai thực hiện hiệu quả công tác thư viện cũng như hoạt động đọc sách. Đến nay, phong trào đọc sách đã trở thành hoạt động thường xuyên trong nhà trường.

Hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách thế giới, sáng ngày 20 tháng 4 năm 2018 thư viện trường TH Trung Lễ đã long trọng tổ chức “ Ngày hội đọc sách”. Niềm vui nhân đôi khi trong ngày hội sách thầy và trò Trường TH Trung Lễ vinh dự được đón thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh – Trưởng phòng GD và ĐT Đức Thọ; Đồng chí Lê Văn Lương – Chủ tịch UBND xã Trung Lễ cùng các đồng chí trong các ban ngành địa phương; các bác trong Hội cha mẹ học sinh nhà trường.

Mở đầu cho ngày hội đọc sách là những tiết mục văn nghệ đầy ấn tượng do các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường trình bày. Tiếp đến là phần giao lưu tìm hiểu về khu đi tích đặc biệt “Ngã ba Đồng Lộc” anh hùng đầy ý nghĩa đã để lại cho các em học sinh những kiến thức lịch sử hết sức bổ ích và lòng tự hào dân tộc, lòng yêu quê hương đất nước. Hấp dẫn nhất là phần trưng bày, giới thiệu sách theo chủ đề tự chọn. Các khối tham gia đã có những phần trang trí sách, trình bày giới thiệu gian sách hết sức sáng tạo, khéo léo và lôi cuốn người xem. Sau thời gian tham quan các gian sách các em được thỏa sức đọc các cuốn sách mình yêu thích và viết bài thu hoạch. Tổng kết buổi giao lưu, ban tổ chức đã tổng hợp kết quả và trao phần thưởng cho các đội thi và các khối. Kết quả chung cuộc: Giải Nhất thuộc về Khối 3; 2 giải Nhì thuộc về Khối 4;5 và 2 giải Ba thuộc về khối 1;2. Cũng trong “ Ngày hội đọc sách” thư viện nhà trường đã nhận được hỗ trợ của các thầy cô giáo, các em học sinh với 139 cuốn sách và số tiền 1895000 đồng. Với số tiền này nhà trường sẽ dùng để mua sách, đồ dùng thiết bị và truyện thiếu nhi phục vụ cho việc học tập và giảng dạy của thầy cô và các em trong thời gian tới.

Ngày hội đọc sách” trường Tiểu học Trung Lễ thành công rực rỡ, tạo điều kiện giao lưu học hỏi, nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào "Trường học thân thiện - Học sinh tích cực". Đây thực sự đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, CNV và học sinh trong toàn nhà trường.

 

Sau đây là một số hình ảnh

 

 


Tác giả: Cù Thị Trang
Nguồn:Nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 79
Tháng trước : 1.098