Thăm dò ý kiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

Cuốn sách Thưa Thầy

Kính thưa quý Thầy giáo, Cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến!

Hòa chung với không khí vui tươi chào đón ngày lễ lớn, ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, ngày mà cả nước tôn vinh các thế hệ Thầy Cô giáo, đem đến niềm vui và nguồn động viên cho mỗi chúng ta. Hôm nay Thư viện nhà trường xin giới thiệu tới quý Thầy Cô giáo và các em học sinh cuốn sách” Thưa Thầy”

Cuốn sách dày 117 trang,với khổ 13x20,5 cm được nhà xuất bản Thanh Niên phát hành năm 2011.

Cuốn sách chứa đựng trong đó thật nhiều tâm tình, những nổi niềm không chỉ riêng ai, mỗi câu thơ là một bài học nhân từ về đạo làm trò về tình cảm ấm áp và trách nhiệm tình thương của nhười làm Thầy, làm cô, bởi vậy dân tộc Việt Nam được ngợi ca là một dân tộc hiếu học. Tinh thần hiếu học thể hiện xuyên suốt trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, tiếp nối truyền thống hiếu học ngàn năm ấy, là những tấm gương hiếu học sáng ngời trên từng vùng quê của chúng ta.

Người Thầy luôn giàu có ký ức, kỷ niệm tình cảm Thầy trò, cuộc đời của người Thầy là một quyển sách nghĩa tình, tấm lòng của người Thầy trải dài suốt một đời người, những ước vọng của người Thầy thắp sáng cả một tương lai. Họ dám nghỉ dám làm, họ đã bỏ qua những ước mơ, hoài bảo, hi sinh cả hạnh phúc riêng tư, hi sinh cả tuổi thanh xuân, những cơ hội lớn lao, phải vượt qua cám dỗ đời thường, để được làm Thầy, làm người đưa đò âm thầm, lặng lẽ và cứ ươm những mầm xanh cho đời. Và đôi lúc họ chỉ cần được nhìn thấy nụ cười, niềm vui của đám học trò, chỉ có vậy thôi họ đã thỏa lòng mong ước, họ không phải là những nhà bác học tài ba lỗi lạc, mà họ chỉ là những nhà giáo bình dị, chân chất, rất mộc mạc đời thường, nhưng họ đã được tôn vinh như những thiên tài, họ đã vẽ nên những chân dung sống, hiện thực cho đời, thật tuyệt diệu phải không các bạn?

Hãy tìm đọc cuốn sách” Thưa Thầy” để thấy được, cảm nhận được và học được ở họ một kho tàng tri thức một tấm lòng nhân hậu bao la và cả một nghị lực phi thường, bởi vậy mà cha ông ta có câu” Không Thầy đố mày làm nên, Thầy, Cô là người chắp cánh cho chúng ta bay cao, bay xa, cung cấp cho chúng ta hành trang kiến thức để bước vào đời và trở thành một công dân tốt cho xã hội.

Thưa quý Thầy Cô và các bạn còn rất nhiều những gương sáng việc hay của ngành giáo dục. Mỗi trang viết đều có cái hay cái tình muốn sẽ chia, vậy mời các bạn hãy tìm đọc và cảm nhận điều đó.

Cuốn sách trên hiện đang có tại phòng Thư viện Trường mời các bạn hãy đến tìm đọc, Thư Viện luôn sẵn sàng phục vụ.

                                                                                 Một số hình ảnh về buổi giới thiệu sách

                                                                                                                                                          Tác giả: Đinh Thị Thỏa

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Nội dung đang cập nhật...

Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 803
Tháng trước : 151