CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA TẠI TRƯỜNG TH TRUNG LỄ

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh và Phòng GD-ĐT Huyện Đức Thọ về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, Ban giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng Kế hoạch chỉ đạo và triển khai tuyên truyền về công tác phòng chống dịch tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Chiều ngày 03/02/2020, CB,GV,NV và toàn thể học sinh toàn trường đã nghiêm túc tham gia tổng vệ sinh phòng học, bàn ghế, trang thiết bị dạy và học ... và các phòng học, phòng chức năng, nhà bếp, phòng kho, sảnh cầu thang, lan can ngoài hiên, các cửa sổ, cửa ra vào, các khu vực trong nhà trường và xung quanh ngoài khu vực nhà trường đảm bảo sạch sẽ. Sau khi tổng vệ sinh, nhà trường đã tập trung học sinh để tuyên truyền phòng dịch. Cô Nguyễn Thị Cẩm Vân – giáo viên Tổng phụ trách Đội đã tuyên truyền về những dấu hiệu quan trọng của dịch bệnh, đồng thời nêu rõ 7 biện pháp phòng ngừa sự lây nhiễm bệnh dịch. Tiếp thu nghiêm túc cuộc họp trực tuyến trong chiều cùng ngày của Sở GD và ĐT Hà Tĩnh, cô Thái Thị Hồng Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục quán triệt tới tập thể CB,GV,NV và học sinh trong toàn trường nghiêm túc thực hiện những biện pháp phòng chống dịch bệnh mà Bộ Y tế đã khuyến cáo. Đồng thời cô cũng đã trực tiếp hướng dẫn các em học sinh cách sử dụng khẩu trang đúng cách và có hiệu quả. Trong buổi tuyên truyền Ban giám hiệu Nhà trường cũng đã thông báo lịch nghỉ học cho học sinh từ ngày 04/02/2020 và ngày đến trường trở lại sẽ thông báo sau. Từ sáng ngày 04/02/2020 toàn thể CB, GV, NV nhà trường vẫn đến trường theo dõi công tác dịch bệnh, liên hệ phụ huynh học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh để báo cáo trước 8 giờ sáng hàng ngày. Đến sáng ngày 05/02/2020 Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng và Trạm y tế xã phun thuốc khử trùng tất cả các phòng học, phòng chức năng, khuôn viên trong và ngoài nhà trường.

Một số hình ảnh của Nhà trường tích cực chủ động về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona chiều ngày 03/02/2020 và sáng 05/02/2020

Bài viết và hình ảnh: Cù Thị Trang