HOẠT ĐỘNG THAO GIẢNG CHÀO MỪNG 20/11

Thực hiện kế hoạch chuyên môn, hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 28/10/2020 tổ 3, 4, 5 trường Tiểu học Trung Lễ tổ chức hoạt động thao giảng. Mở đầu cho đợt thao giảng này là tiết Tập đọc lớp 3 cô Lê Thị Hồng Lam và tiết Khoa học cô Cù Thị Trang thể hiện. Các tiết dạy với  mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh. Sự sáng tạo, đổi mới trong tiết từng tiết dạy đã mang đến cho giáo viên và học sinh một không khí dạy học thoải mái và sôi nổi, học sinh có dịp thể hiện những hiểu biết và sự chủ động của mình trong việc khai thác kiến thức thông qua hướng dẫn của giáo viên. Hai tiết học đều ứng dụng công nghệ thông tin để làm phong phú nội dung bài học. Bên cạnh đó việc tổ chức thực hành nhằm phát huy kĩ năng sống cho học sinh cũng đặc biệt được chú trọng. Các hình thức tổ chức dạy học tích cực được các thầy cô áp dụng đã phát huy cao độ hiệu quả bài học.

Sau khi dự giờ các thành viên trong tổ đã họp trao đổi, rút kinh nghiệm. Qua đó các giáo viên có cơ hội học hỏi lẫn nhau để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hoạt động thao giảng là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm tạo nên luồng gió mới, tạo khí thế mới trong hoạt động dạy học của nhà trường với mục tiêu đưa phong trào dạy học ngày một đi lên, đáp ứng mục tiêu của ngành đã đề ra. Đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa chào mừng ngày 38 năm kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của thầy và trò Trường tiểu học Trung Lễ.

Một số hình ảnh trong giờ thao giảng phân môn Khoa học

Hình ảnh trong giờ học phân môn Tập đọc

Ảnh và bài: Nguyễn Thị Thanh Hà