VUI HỘI TRĂNG RẰM - HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA DÀNH CHO THIẾU NHI!

Thiết thực hỗ trợ, động viên về vật chất và tinh thần cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mang đến những trải nghiệm mới, thú vị cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu, tối ngày 21/9/2018, tại Trường tiểu học Trung Lễ Công đoàn, Liên Đội TNTP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình Trung thu với chủ đề “Vui hội trăng rằm” năm 2018 cho 253 em thiếu nhi trong toàn trường. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Liên đội trong những năm gần đây.

Về tham dự chương trình, đại diện cấp huyện có đồng chí Lê Thị Huyền Trang - Phó Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ; đại diện chính quyền địa phương có các đồng chí Nguyễn Hữu Thọ – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lê Văn Lương - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí đại diện các ban ngành địa phương, đại diện Hội cha mẹ học sinh và đông đảo quý phụ huynh trong toàn xã.
Mở đầu chương trình là phần hội rước đèn. Các em học sinh cùng thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng tham gia lễ rước đèn quanh sân vận động xã. Trong hàng trăm lồng đèn lung linh các em thực sự có được những trải nghiệm bổ ích. Tiếp theo là phần văn nghệ chào mừng, do đội văn nghệ của Liên đội biểu diễn.

Thay mặt cho nhà trường, thầy giáo Trần Trung Huế – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc.Tại đêm hội các em còn được các em tìm hiểu sự tích Trung thu, sự tích Chú Cuội, Chị Hằng,…qua vở kịch ngắn do Hội đồng Đội xã biểu diễn. Qua đó các em được tìm hiểu rõ hơn ngày hội Trung thu.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” diễn ra trong không khí ấm áp, tràn ngập niềm vui và tiếng cười của các em. Tết Trung thu năm nay, với sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô, sự giúp đỡ của các nhà tài trợ các em có một đêm hội thật ấm áp với những lồng đèn, mâm cỗ bánh kẹo bày trí đẹp mắt. Phần biểu diễn trình diễn thời trang sáng tạo – bảo vệ môi trường của các em học sinh khối 1 – 2 thực sự đã tạo ấn tượng lớn trong lòng khán giả bởi nét hồn nhiên, chững chạc, tự tin của các “người mẫu nhí”. Và phần thi được chờ đợi nhất là phần thi văn nghệ ở các khối 3 - 4 - 5. Những tiết mục được dàn dựng công phu tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn cho khán giả. Tại đêm hội các em học sinh cũng như phụ huynh được tham gia các trò chơi dân gian mang đậm nét cổ truyền như nhảy sạp, chơi ô ăn quan,… Các hoạt động đan xen đã tạo nên một không khí tươi vui trong suốt đêm hội.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Nhà trường, Liên Đội quyết định trao tặng 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 100 000 đồng cho các em học sinh khuyết tật vượt khó trong học tập. Từng món quà nhỏ nhưng chứa chan tình cảm được trao đến các em trong nụ cười hạnh phúc sẽ là niềm động viên lớn để các em vượt lên những khó khăn, tiếp tục chăm ngoan, học giỏi.

Đêm hội trăm rằm là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực của Nhà trường, Liên Đội nhằm động viên, sẻ chia, mang lại niềm vui cho các em thiếu, là món quà lớn động viên tinh thần cho các em và cũng là lời kêu gọi các cấp, các ngành tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm, chăm lo, làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Trung thu mang đậm màu sắc dân gian nhưng vẫn sáng tạo, hấp dẫn. Qua một đêm trải nghiệm với nhiều hoạt động thú vị, các em đã thật sự bị hấp dẫn và hòa mình vào những trò chơi dân gian bổ ích, có những kỷ niệm đáng nhớ và sẵn sàng tinh thần để bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả.

Một số hình ảnh tại đêm hội

Tác giả: Cù Thị Trang - Admin

Tác giả: Cù Thị Trang