Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

"ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM NĂM 2017" - TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ VÀ BỔ ÍCH !

Thứ ba - 03/10/2017 21:55 | Số lượt đọc: 33
Thiết thực hỗ trợ, động viên về vật chất và tinh thần cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mang đến những trải nghiệm mới, thú vị cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu, tối ngày 02/10/2017, tại Trường tiểu học Trung Lễ Công đoàn, Liên Đội TNTP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình Trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” năm 2017 cho 223 em thiếu nhi trong toàn trường. Đây là tết trung thu rộn ràng và ý nghĩa nhất của các em của trường từ trước đến nay.
Thiết thực hỗ trợ, động viên về vật chất và tinh thần cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mang đến những trải nghiệm mới, thú vị cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu, tối ngày 02/10/2017, tại Trường tiểu học Trung Lễ  Công đoàn, Liên Đội TNTP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình Trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” năm 2017 cho 223 em thiếu nhi trong toàn trường. Đây là tết trung thu rộn ràng và ý nghĩa nhất của các em của trường từ trước đến nay.

Về tham dự chương trình, đại diện cấp huyện có đồng chí Lê Thị Huyền Trang - Phó Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ; đại diện chính quyền địa phương có các đồng chí Nguyễn Hữu Thọ – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lê Văn Lương - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí đại diện các ban ngành địa phương, đại diện Hội cha mẹ học sinh và đông đảo quý phụ huynh trong toàn xã.
     Mở đầu chương trình là phần văn nghệ chào mừng, do đội văn nghệ của Liên đội biểu diễn. Các em đã mang lời ca tiếng hát điiệu múa rộn ràng chào mừng đêm hội.
     Thay mặt cho nhà trường, thầy giáo Trần Trung Huế – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc. Cô giáo Thái Thị Hồng Anh – Phó bí thư Chi bộ – Phó hiệu trưởng giúp các em tìm hiểu sự tích Trung thu, sự tích Chú Cuội, Chị Hằng,.. Qua đó các em được tìm hiểu rõ hơn ngày hội Trung thu.Tại đêm hội các em còn được nghe bác Lê Văn Lương – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã đọc thư chúc Tết  trung thu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
      Cũng trong khuôn khổ chương trình  Nhà trường, Liên Đội quyết định trao tặng 6 suất quà, mỗi suất quà trị giá 100 000 đồng cho các em học sinh khuyết tật vượt khó trong học tập. Từng món quà nhỏ nhưng chứa chan tình cảm được trao đến các em trong nụ cười hạnh phúc sẽ là niềm động viên lớn để các em vượt lên những khó khăn, tiếp tục chăm ngoan, học giỏi.
    Chương trình “Đêm hội trăng rằm” diễn ra trong không khí ấm áp, tràn ngập niềm vui và tiếng cười của các em. Tết Trung thu năm nay, với sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô, sự giúp đỡ của các nhà tài trợ các em có một đêm hội thật ấm áp với những lồng đèn, mâm cỗ bánh kẹo bày trí đẹp mắt, được xem văn nghệ, thi bày cỗ Trung thu, chơi các trò chơi dân gian, và nhận những quà hấp dẫn từ các thầy cô.
     Đêm hội trăm rằm là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực của Nhà trường,Liên Đội  nhằm động viên, sẻ chia, mang lại niềm vui cho các em thiếu, là món quà lớn động viên tinh thần cho các em và cũng là lời kêu gọi các cấp, các ngành tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm, chăm lo, làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Trung thu mang đậm màu sắc dân gian nhưng vẫn sáng tạo, hấp dẫn. Qua một đêm trải nghiệm với nhiều hoạt động thú vị, các em đã thật sự bị hấp dẫn và hòa mình vào những trò chơi dân gian bổ ích, có những kỷ niệm đáng nhớ và sẵn sàng tinh thần để bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả.

Tác giả bài viết: Trần Trung Huế

Nguồn tin: Nhà truờng

Từ khóa: các em, thiếu nhi, trung thu