Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

HỌC SINH LỚP 2A VỚI HOẠT ĐỘNG GIỚI THIỆU ĐẦU SÁCH MỚI !

Thứ năm - 05/01/2017 04:48 | Số lượt đọc: 78

Kính thưa các thầy giáo cô giáo, Thưa tất cả các anh chị và các bạn!

Đọc sách nhằm tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Hưởng ứng Phong trào đọc sách, hôm nay lớp 2A chúng em giới thiệu đến quý Thầy cô cùng các anh chị và các bạn cuốn truyện trong hàng trăm cuốn truyện của Tủ sách lớp em đó là cuốn Dế Mèn phiêu lưu kí của nhà văn Tô Hoài

"Dế Mèn phiêu lưu ký" là tác phẩm văn xuôi đặc sắc nhất của nhà văn Tô Hoài viết dành cho lứa tuổi Thiếu nhi.
     Tác phẩm miêu tả cuộc phiêu lưu của một chú Dế Mèn trong thế giới loài vật và con người. Dế Mèn đã phải vượt qua rất nhiều rủi ro và biến cố, nhưng từng bước chú đã vươn lên tự điều chỉnh, tự nhận thức để trở thành một chú dế giàu lí tưởng, ham hiểu biết với bản lĩnh kiên cường đầu đội trời, chân đạp đất. Thông qua những cuộc phiêu lưu đó, các vấn đề nóng hổi như cái thiện và cái ác, chiến tranh và hòa bình, lí tưởng và lẽ sống được thể hiện một cách nhẹ nhàng, tinh tế và vô cùng sâu sắc.
      Bằng vốn sống, tài quan sát tuyệt vời và ngòi bút miêu tả đầy tinh tế, sống động, Tô Hoài đưa chúng ta bước vào một thế giới hấp dẫn, thú vị với những con vật gắn bó với đời sống thôn quê dân dã như: Dế mèn, bác Xiến Tóc, võ sĩ Bọ Ngựa, Châu Chấu Voi, Ếch Cốm, Chuồn Chuồn... Thế giới ấy mới mẻ, kỳ thú nhưng cũng vô cùng gần gũi, thân thương, thế giới động vật nhưng cũng chính là thế giới của con người.
   Được chuyển thể sang hình thức truyện tranh, với những tranh vẽ minh họa sinh động, ngộ nghĩnh do các họa sĩ Trương Qua, Nguyễn Tài thể hiện, tác phẩm “Dế mèn phiêu lưu ký” của nhà văn Tô Hoài như được khoác thêm một diện mạo mới, hấp dẫn và thú vị hơn bao giờ hết.
    Em xin kính mời quý thầy cô cùng các anh chị và các bạn hãy đến với tủ sách lớp em.

Một số hình ảnh trong buổi giới thiệu sách trong giờ chào cờ đầu tuần của lớp 2A

Tác giả bài viết: Trần Thị Hải

Nguồn tin: Nội bộ