Trang nhất » Tin Tức » Truyền thống

Thứ sáu - 10/04/2015 04:24 | Số lượt đọc: 343
Truyền thống trường TH Trung Lễ

Lịch sử phát triển của trường Th Trung Lễ
       Trung Lễ một miền quê hiếu học và học giỏi. Nơi đây là cội nguồn của biết bao thế hệ cha anh đã trưởng thành đóng góp cho nước nhà nhiều nhà khoa học nổi tiếng. Là địa phương có nhiều bậc danh nhân của huyện Đức Thọ - Trường TH Trung Lễ được thành lập năm 1925. Lúc đầu chỉ có 2 lớp 4 và 5 sau quá trình phát triển từ những năm đầu của cách mạng, trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ trường ngày càng phát triển. Nơi đây đã có biết bao thế hệ cha anh đã góp phần xương máu của mình cho đất nước hòa bình no ấm hôm nay. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ bao thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh đã vượt qua bao khó khăn vất vả, vượt qua đạn bom để xây dựng nên mái trường tiên tiến của huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh, hòa bình lập lại năm 1978 trường sát nhập cấp 1 và cấp 2 thành trường PTCS Trung Lễ - Nơi đây là cái nôi bồi dưỡng học sinh năng khiếu của huyện Đức Thọ, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tiên tiến cấp tỉnh. Năm học 1992 - 1993 trường được tách ra từ trường PTCS Trung Lễ thành trường TH Trung Lễ do thầy Đinh Xuân Đông hiệu trưởng, thầy Trần Minh Khang hiệu phó, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường có 16 người. Từ 1992 đến 2003 trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp huyện. Năm 2004 trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1. Qua các giai đoạn trưởng thành và phát triển dưới sự lãnh đạo của thầy Đinh Văn Dũng, Bùi Trung, Nguyễn Khắc Tâm, cô Đinh Thị Hồng,thầy Võ Quang Trành và nay là cô Nguyễn Thị Thùy Dung (hiệu trưởng), cô Thái Thị Hồng Anh (hiệu phó) trường TH Trung Lễ luôn cố gắng xứng danh với truyền thống hiếu học của vùng quê Đức Thọ mến yêu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy Dung